Phân tích dự án Takashi Ocean Suite Kỳ Co năm 2021

0 VNĐ

Tầm quan trọng của Kinh tế biển đối với Thành Phố Qui Nhơn

 
Để phân tích dự án Takashi Ocean Suite Kỳ Co trước hết chúng ta cùng tìm hiểu về Quy Nhơn. Đây là nơi với ưu thế sở hữu 72 km đường bờ biển với bãi cát trắng và nước biển trong xanh màu ngọc bích của miền Trung, ngoài ra còn nhiều cảnh đẹp nổi tiếng như Eo Gió, Kỳ Co, Cù Lao Xanh… cùng thiên đường ẩm thực phong phú. Hiện nay, Quy Nhơn là một điểm đến đầy hấp dẫn đối với khách du lịch trong nước và quốc tế.
Từ khi kết nối hạ tầng giao thông, đưa thông tin du lịch rộng khắp trên thế giới, Quy Nhơn đã đạt được nhiều danh hiệu lớn về thu hút du lịch như Top 3 điểm đến hàng đầu Đông Nam Á, Top 20 địa điểm du lịch tốt nhất năm 2020 của Hostelworld…
 
 
Năm 2019 tỉnh Bình Định đã đón 4,829 triệu lượt khách tăng 18% so với 2018, doanh thu ước đạt 6.000 tỷ đồng. Trong năm vừa qua, mặc dù dịch Covid vẫn tiếp tục diễn biến khá phức tạp nhưng Bình Định là tỉnh ít bị ảnh hưởng bởi dịch, lượng khách nội địa đến Bình Định tăng cao do sức hút từ địa điểm mới. Theo báo cáo thống kê, lượt khách du lịch đến Bình Định năm 2020 đạt 2,22 triệu lượt khách.
 
 
 

Trên thực tế, các thị trường nghỉ dưỡng truyền thống như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc… với nguồn cung sản phẩm bất động sản dồi dào từ nhiều năm nay, mức giá bán cũng đã tăng khá mạnh. Những thị trường này cần thời gian để hấp thụ các dự án đã được đưa ra thị trường, trong khi đó, Quy Nhơn (Bình Định) lại là một thị trường nghỉ dưỡng mới nổi và còn khan hiếm các cơ sở lưu trú chất lượng cao.

Trước thời điểm dịch bệnh xảy ra, du lịch Bình Định đang có sự phát triển mạnh. Theo thống kê của Sở Du lịch, năm 2019, du lịch Bình Định đón 4,829 triệu lượt khách, tăng 18% so với năm 2018, tổng doanh thu ước đạt 6.000 tỷ đồng. Năm 2020, dù bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, du lịch nội địa Bình Định vẫn đạt 2,22 triệu lượt khách. Như vậy, có thể nhận thấy, Bình Định là tỉnh có tiềm năng du lịch lớn. Nếu dịch bệnh được kiểm soát, thị trường này sẽ có sự bứt tốc.

 
Quy Nhơn có vai trò quan trọng trong tuyến hành lang kết nối Đông – Tây, là cửa ngõ đường bộ kết nối với các khu vực Tây Nguyên – Nam Lào – Đông Bắc Campuchia và các quốc gia trên biển thuộc khu vực ASEAN.

 

Theo dự liệu của Trung tâm Xúc tiến đầu tư Bình Định trong 06 tháng đầu năm 2021 toàn tỉnh thu hút được 40 dự án đầu tư với tổng vốn 26.531,56 tỷ đồng, trong đó bất động sản có 11 dự án.
 
Ngày càng nhiều nguồn vốn đầu tư từ các doanh nghiệp trong nước và vốn FDI đổ vào Quy Nhơn. Đạt được thành quả trên, không thể không nhắc đến vai trò của Khu kinh tế Nhơn Hội – Một dự án trọng điểm được UBND tỉnh Bình Định phát triển toàn diện. Dự án được Chính phủ quyết định thành lập từ năm 2005, Khu kinh tế Nhơn Hội có diện tích 12.000 hecta nằm tại bán đảo Phương Mai, TP.Quy Nhơn và một phần thuộc huyện Tuy Phước và Phù Cát.
 

(Cầu Thị Nại, cây cầu vượt biển dài thứ hai ở Việt Nam)

Khu kinh tế Nhơn Hội được Thủ tướng chính phủ điều chỉnh quy hoạch tổng thể quy hoạch xây dựng vào năm 2019, biến nơi đây thành khu kinh tế tổng hợp, đa ngành, đa lĩnh vực, có quy chế hoạt động riêng, vận hành theo cơ chế ưu đãi đặc biệt, trở thành động lực phát triển kinh tế – xã hội cho tỉnh Bình Định nói riêng và khu vực miền Trung nói chung.
 
Định hướng trọng tâm của bán đảo Phương Mai là Phát triển đô thị cảng biển bởi cảng Quy Nhơn được đầu tư trở thành cảng lớn tiếp nhận được tàu 80.000 tấn, lợi thế rất lớn cho việc phát triển logistic và xuất nhập khẩu khoáng sản các tỉnh Tây Nguyên giúp rút ngắn thời gian và chi phí vận chuyển. Cùng với việc hoàn thành kênh đào Kra ở Thái Lan dự kiến năm 2025, bán đảo Phương Mai với kỳ vọng trở thành cảng trung tâm vận chuyển hàng hóa từ các tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất đến khu vực Đông Nam Á.
 

(Bán đảo Phương Mai vốn hoang vu, trước đây giữa các xã trên bán đảo này như Nhơn Lý, Nhơn Hải qua lại nội thành Quy Nhơn chủ yếu đi bằng tàu thuyền vượt biển. Tuy nhiên, bán đảo Phương Mai có cảnh quan tuyệt đẹp, bên núi non bên biển xanh cát vàng. Và trong những năm qua, khi giao thông đường bộ nối liền, bán đảo Phương Mai chuyển mình phát triển với nhiều dự án ngàn tỉ về du lịch, đô thị…)

Song song đó, các chuyên gia đánh cao bởi sở hữu nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển các khu công nghiệp. Quy Nhơn là điểm đến thu hút lượng đầu tư lớn vào các khu công nghiệp, phải kể đến như Becamex đầu tư 2 tỷ USD nhằm tạo nên hệ sinh thái khu công nghiệp cùng các đối tác Nhật – Hàn – Trung.
 
Định hướng đến năm 2040, dân số tại khu kinh tế Nhơn Hội được quy hoạch lên đến 250.000 dân, kèm với đó là hệ thống tiện ích phục vụ nhu cầu sinh sống như trường học, bệnh viện, trung tâm thương mai, giải trí, ẩm thực…

 

(Bán đảo Phương Mai “thay da đổi thịt” từng ngày giữa phố biển Quy Nhơn)
 
Để phân tích dự án Takashi Ocean Suite Kỳ Co thì quy hoạch Khu kinh tế Nhơn Hội vô cùng quan trọng. Nơi đây với các quy hoạch bài bản ngay từ đầu với đầy đủ tiềm lực phát triển đô thị cảng quy mô lớn, đã trở thành nơi thu hút dòng vốn đầu tư trên thị trường bất động sản. Đặc biệt bán đảo Phương Mai hội đủ điều kiện để trở thành một khu vực phát triển kinh tế vừa du lịch vừa công nghiệp tại khu vực miền Trung trong tương lai.

 

Thực tế rằng tuy trong vòng 3 năm trở lại đây, dòng vốn đổ vào bất động sản khu vực này tăng nhanh chóng nhưng đa phần là các dự án vừa và nhỏ, thiếu vằng một khu đô thị biển có hệ thống tiện ích hoàn chỉnh và đầy đủ nhằm tạo động lực thu hút du lịch đồng thời nâng cao trải nghiệm cho người dân địa phương.
 
(Khu kinh tế Nhơn Hội hiện có 77 dự án đăng ký đầu tư, với tổng vốn đầu tư đăng ký khoảng 52.015 tỉ đồng, vốn đầu tư thực hiện đạt khoảng 15.921 tỉ đồng, trong đó 13 dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài với tổng vốn đăng ký đầu tư 339 triệu USD. Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định phê duyệt Điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Nhơn Hội đến năm 2040, với tổng diện tích đất quy hoạch khoảng 14.308 ha)
 
Takashi Kỳ Co - Khu đô thị thương mại dịch vụ hàng đầu Quy Nhơn
 
 
 
 
Sự tinh tế đến từng chi tiết trong phong cách sống của người Nhật là yếu tố hàng đầu khi phát triển khu đô thị biển Takashi Ocean Suite Kỳ Co. Phong cách này của người Nhật cũng ngày càng ảnh hưởng đến cuộc sống của người Việt khi có nhiều dự án áp dụng và nhận được sự chào đón của khách hàng.

 

Việc Khu đô thị biển Takashi Ocean Suite Kỳ Co được tập đoàn Danh Khôi phát triển theo phong cách Nhật tại Khu kinh tế Nhơn Hội trên bán đảo Phương Mai ngay lập tức gây được sự chú ý của thị trường.
 
 
Phân tích Dự án Takashi
 
Khu đô thị biển Takashi Ocean Suite Kỳ Co có vị trí về phía Đông Bắc Khu đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội được đi đến bằng trục đường chính là quốc lộ 19B. Với vị trí thuận lợi khi phía Bắc tiếp giáp công viên Thung Lũng Xanh 7,4 ha của Khu đô thị, phía Nam tiếp giáp lõi Khu đô thị sinh thái Nhơn Hội, phía Đông tiếp giáp đường vành đai Khu đô thị, phía Tây tiếp giáp với quốc lộ 19B nối thẳng đến sân bay Phù Cát dự án Takashi Ocean Suite Kỳ Co được các nhà đầu tư đánh giá cao trong tương lai vì nơi đây được xem là trung tâm của toàn khu đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội.
 
 
Takashi Ocean Suite Kỳ Co có quy mô đủ lớn để trở thành một Khu đô thị biển đẳng cấp với 17 block căn hộ và 1 block khách sạn, mỗi block cao 39 tầng. Điểm nổi bật của dự án là sản phẩm căn hộ biển có pháp lý sở hữu lâu dài.
 
Vị trí TakaShi Kỳ Co
 

 

Dự án hứa hẹn mang đến không gian “đa trải nghiệm” cho khách du lịch và cư dân tại Khu đô thị. Được thiết kế bởi đơn vị thiết kế Kume Design Asia danh tiếng Tập đoàn Danh Khôi đem đến cho Takashi Ocean Suite Kỳ một không gian độc đáo mang bản sắc Nhật Bản với hàng loạt các tiện ích đặc sắc mô phỏng các địa danh nổi tiếng của xứ sở mặt trời mọc như cổng Torii đón bình minh, mèo may mắn, diều cá Koi khổng lồ… cho đến các con đường theo từng chủ đề khiến du khách và chủ nhận tại đây trải nghiệm văn hóa đất nước Phù Tang tại các khu công viên cùng các tuyến phố đi bộ.
 

 

Takashi Ocean Suite Kỳ Co hiện là dự án hiếm hoi được phát triển hoàn toàn theo phong cách Nhật từ thiết kế kiến trúc, cảnh quan, tiện ích, nội thất, vận hành cho đến phong cách sống.
 
Lợi thế đầu tư Takashi Ocean Suite Kỳ Co
 
Chỉ trong vòng 5 năm kể từ 2015, khu kinh tế Nhơn Hội đã thu hút 101 dự án với vốn đăng ký 84.517 tỉ đồng vào các lĩnh vực thế mạnh. 5 tháng đầu năm 2021, Bình Định tiếp tục đón thêm 34 dự án nghìn tỉ, Quy Nhơn dẫn đầu với 11 dự án và vốn đầu tư 16.413 tỉ đồng (chiếm 68%), cũng chủ yếu phân bổ cho Nhơn Hội. 
Hướng đến mục tiêu đón 8 triệu du khách vào năm 2025, tỉnh đã kêu gọi đầu tư mạnh mẽ vào các tổ hợp du dịch nghỉ dưỡng cao cấp mới trên bán đảo Phương Mai, bên cạnh đó cũng ngừng cấp phép xây dựng khách sạn nhỏ dưới 3 sao và di dời khách sạn cũ, nhằm mở đường cho những “làn gió mới” đổ bộ.
Bình Định chứng kiến mức tăng trưởng vượt bậc trong hạng mục du lịch giai đoạn 2010-2020 và dự kiến đến năm 2025
Takashi Ocean Suite Kỳ Co sở hữu tiềm năng tăng giá trị trong tương lai với nhiều hình thức khai thác sinh lời dài hạn. Căn hộ biển được nhiều người ưa chuộng bởi môi trường sống ưu việt, sản phẩm còn sở hữu tiềm năng phát triển trong tương lai nếu hội tụ các yếu tố quy hoạch bài bản, pháp lý minh bạch, vị trí tốt, thanh khoản cao. Các yếu tố khác như quy hoạch mở rộng, sức hút từ việc xuất hiện của dòng vốn ngoại cùng việc xây dựng các nhà máy công nghiệp, sự bùng nổ về du lịch… tại một số địa phương cũng góp phần giúp tăng giá trị bất động sản. 
 
 
Vùng đất Nhơn Hội thời gian qua, địa phương có chủ trương kêu gọi các nhà đầu tư có năng lực nhằm “đánh thức” tiềm năng phát triển. Một số doanh nghiệp tiềm lực mạnh đã tham gia xã hội hóa quỹ đất, đầu tư phát triển hạ tầng kỹ thuật, xây dựng khu nhà ở thương mại, khu đô thị mới hiện đại. Đây chính là tiền đề cho thị trường bất động sản Nhơn Hội “cất cánh” và trở thành tâm điểm hút nhà đầu tư.
 
 
Nhà đầu tư nắm bắt cơ hội rất nhanh và có dự định sẽ đầu tư khai thác trong tương lai khi du lịch bùng nổ, hạ tầng hoàn thiện. Các chuyên gia bất động sản nhận định, trong bối cảnh sản phẩm biển sở hữu nhiều lợi thế và tiềm năng, người mua có thể khai thác bằng cách kinh doanh, cho thuê hoặc bán quyền cho thuê, tạo hướng sinh lời mới.
 
Dù mới ra mắt nhưng chỉ trong thời gian ngắn nhưng căn hộ Takashi Kỳ Co nhanh chóng làm sôi động thị trường bất động sản. Tổng diện tích quy hoạch 3 tòa tháp cao 34 – 29 tầng, cung ứng ra thị trường 2.200 căn, trong đó tòa HH2-1: 689 căn, HH2: 792 căn, HH3: 719 căn. Thiết kế căn hộ chung cư không chỉ là thiết kế không gian sống mà còn là công trình nghệ thuật, nơi thể hiện phong cách cá nhân, đẳng cấp, gu thẩm mỹ của gia chủ, nơi để chúng ta trở về sau những “tất bật” mỗi ngày, gắn kết tình cảm giữa các thành viên trong gia đình. Khu căn hộ cũng được đầu tư xây dựng riêng hệ sinh thái tiện ích đặc quyền ưu tiên tại nội khu căn hộ như Phố ẩm thực, Phố đi bộ Kaze, Khu vườn thưởng lãm hoa anh đào, Cổng Tori đón bình minh, Con đường đèn lồng lớn nhất Việt Nam…
 
 
Với giá chỉ từ 1,39 tỷ/ căn pháp lý sở hữu lâu dài, dự án lại được đầu tư bài bản với thiết kế chỉn chu, Takashi Ocean Suite Kỳ Co là tài sản an toàn để ở, nghỉ dưỡng hay khai thác cho thuê đây cũng chính là kênh đầu tư gia tăng tài sản lý tưởng dành cho nhà đầu tư.
 
 

Email Support

Vannguyendxp@gmail.com

Hotline

0901410498

Liên hệ ngay